Cuộc thăm dò gần đây nhất do trung tâm McClatchy/Marist thực hiện cho thấy bà Clinton dẫn trước ông Trump với tỷ lệ 48% so với 33%. Trong cuộc thăm dò tương tự hồi tháng rồi, khoảng cách này gần hơn khi bà Clinton được 42% và ông được 39%.

Cuộc thăm dò được thực hiện từ 1-3.8 và công bố hôm 4.8.

Tuy nhiên, không phải tất cả số liệu này đều tích cực cho cựu Ngoại trưởng Clinton, với 40% cử tri trưởng thành đã đăng ký cho biết họ bỏ phiếu cho bà vì họ chống lại ông Trump, theo cuộc khảo sát.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy 55% cử tri trưởng thành đã đăng ký không yêu chuộng bà Clinton.

Ông Trump còn tệ hơn, với 66% cử tri được hỏi cho biết họ không ưa doanh nhân tỷ phú này.

Ở nhóm cử tri dưới 30 tuổi, quan điểm thể hiện rất rõ ràng. Theo VOA, cả cuộc thăm dò McClatchy và cuộc khảo sát cử tri do GenForward thực hiện đều cho thấy dưới 25% cử tri trong độ tuổi từ 18 đến 30 thích ông Trump.

Cử tri trong mọi độ tuổi vẫn tỏ ra không tin tưởng và không thích bà Clinton xuất phát từ vụ tai tiếng dùng máy chủ email cá nhân tại tư gia trong công tác của chính phủ. Trong buổi vấn đáp tại một hội nghị ở Washington dành cho nhóm báo chí thiểu số hôm 5.8, khi được hỏi về tỷ lệ ưa chuộng dành cho bà, bà Clinton dẫn tỷ lệ ủng hộ khi bà thôi chức Ngoại trưởng là 66% và bày tỏ tin tưởng rằng khi cử tri thực sự lắng nghe cương lĩnh của bà, họ sẽ ủng hộ.

"Tôi sẽ bước lên và trình bày rõ đường lối của tôi, dân chúng sẽ nghe" - bà Clinton phát biểu trước hội nghị.