Ngôi mộ được tìm thấy ở Deir ez-Zor Governorate, miền đông Syria. Các thành viên của bộ tộc Sheaitat hồi đầu năm đã đứng lên chống lại IS, tờ The Daily Star đưa tin.

Theo tờ báo này, các thi thể của bộ tộc dường như bị xử tử theo cùng một cách thức, được phát hiện ra hôm qua (29.12) tại vùng thôn quê Deir ez-Zor.

Hồi tháng 8, hàng trăm thành viên bộ tộc Sheaitat tiếp tục chiến đấu chống lại IS sau khi các phần tử thánh chiến chiếm đất đai của họ. Các thành viên Sheaitat đã bị chiến binh IS đàn áp dã man, khiến hơn 700 người thiệt mạng.

Tổng cộng, trong 6 tháng qua, IS đã giết chết gần 2.000 người ở Syria, trong đó chủ yếu là dân thường, và một nửa thuộc bộ tộc Sheaitat, theo một tổ chức giám sát Syria có trụ sở tại Anh tiết lộ trong báo cáo gần đây. Báo cáo còn nói thêm rằng "con số thực bị IS giết còn cao hơn nhiều".

* Video thứ 3 về mộ tập thể có hơn 230 thi thể của người thuộc một bộ lạc, được tìm thấy ở miền đông Syria. Nguồn: Liveleak/ Youtube đăng tải cách đây 1 tuần. Chú ý: Cần cân nhắc trước khi xem.