"Điều này liên quan đến báo cáo của cả các nguồn được thông tin ở Cairo lẫn các chuyên gia thân cận với cơ quan điều tra" - một nguồn tin của ủy ban kỹ thuật Nga đang điều tra thảm kịch cho hay.

Nguồn tin nói, bất kỳ kết luận nào trước khi cuộc điều tra kết thúc và kết quả được chính thức công bố đều làm "cản trở công việc" của ủy ban. Điều đó cũng "thông tin sai lệch cho công chúng và thân nhân của những người bị nạn đang phải sống trong tình cảnh khó khăn nhất" - nguồn tin cho hay.

Từ ngày 3.11, hai hộp đen ghi lại dữ liệu thông tin của chiếc máy bay Nga bị rơi tại Sinai- Ai Cập, đã được các nhà điều tra xem xét để tìm hiểu nguyên nhân do tai nạn hay khủng bố.

Theo AFP, ngoài chuyên gia Nga, hàng chục nhà điều tra Pháp, Đức đại diện của tập đoàn Airbus và Văn phòng điều tra tai nạn cũng tham gia vào tiến trình này, theo quy định quốc tế, vì Pháp - Đức là cột trụ của tập đoàn hàng không Châu Âu.

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sissi cảnh báo, cuộc điều tra sẽ mất nhiều thời gian. Ông cũng kêu gọi công luận đừng tin vào tuyên truyền của IS đưa ra hôm 31.10 khẳng định họ là thủ phạm.

Video: Tìm được hộp đen máy bay gặp nạn