ABC News đưa tin, phi hành đoàn của Mỹ đang thực hiện tìm kiếm tại khu vực này cho biết, rađa của họ đã nhận diện một vật thể có kích thước “đáng kể” dưới mặt nước.

Phóng viên David Wright của ABC News trên tàu hải quân P-8 Poseidon của Mỹ cho hay, phi hành đoàn nói với anh rằng, rađa cho thấy “có cái gì đó dưới biển”.

Các nhà chức trách hôm nay cho biết, P-8 là một trong 4 máy bay và một tàu tiến đến khu vực ngoài khơi bờ biển của Australia sau khi nước này báo cáo, có 2 vật thể trôi nổi do vệ tinh phát hiện có thể liên quan đến chiếc máy bay mất tích.

Trước đó, nhà chức trách Australia hôm qua cho biết, vệ tinh của nước này đã phát hiện hai vật thể trôi nổi có thể liên quan đến chuyến bay mất tích MH370 ở phía nam Ấn Độ Dương. Các vật thể được phát hiện cách thành phố Perth khoảng 2.500km về phía tây nam.

Thủ tướng Tony Abbott nói rằng “thông tin mới và đáng tin cậy này“ đã mang lại “ánh sáng” cho việc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích trong gần 2 tuần qua, sau khi máy bay biến mất trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh cùng 239 người.

Tuy nhiên, các nhà chức trách cũng nhấn mạnh, có thể vật thể vệ tinh phát hiện không liên quan đến chiếc máy bay mất tích của Hãng hàng không Malaysia Airlines.