Theo Strait Times, Quốc vương Salman bin Abdulaziz al-Saud sẽ thăm Jakarta và Bali trong chuyến công du đầu tiên đến một nước Đông Nam Á kể từ khi ông lên ngôi vào năm 2015.

Tờ Strait Times dẫn nguồn tin của nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không PT Jasa Angkasa (JAS) cho biết, họ đang xử lý 459 tấn hàng hóa của phái đoàn Saudi Arabia, trong đó có 2 chiếc Mercedes-Benz S600 limousine.

Giám đốc JAS, Adji Gunawan, nói rằng 63 tấn hàng hóa sẽ được dỡ tại sân bay Halim Perdanakusuma ở Đông Jakarta, 396 tấn còn lại được chuyển đến sân bay quốc tế Ngurah Rai ở Denpasar, Bali.

Hai chiếc Mercedes-Benz S600 đã đến Denpasar hôm 18.2. Một cầu thang máy đến sân bay Halim hôm 21.2, một chiếc khác đến Denpasar hôm 22.2 cùng các thiết bị khác.

Strait Times dẫn lời ông Adji cho biết, tháp tùng Quốc vương là đoàn tùy tùng 800 người, trong đó có 25 hoàng tử và 10 bộ trưởng.

Thư ký Nội các Indonesia Pramono Anung được Reuters dẫn lời cho biết, Tổng thống Indonesia Joko Widodo hy vọng chuyến thăm sẽ mang lại khoản đầu tư trị giá 25 tỉ USD từ Saudi Arabia vào Indonesia.