"Hai đơn vị của Triều Tiên là Chalma-1 và Chalma-7 đang có mặt tại Syria" - ông Asaad az-Zoubi - trưởng phái đoàn của HNC tham gia các cuộc đàm phán ở Geneva cho biết hôm 23.3.

Theo ông az-Zoubi, một số công dân Iran và Afghanistan cũng đang hỗ trợ quân đội chính phủ Syria, nói rằng họ là "những người hành hương".

Trong một diễn biến khác, Triều Tiên ngày 23.3 lại lên tiếng đe dọa Tổng thống Hàn Quốc và Mỹ, cảnh báo Seoul và các đồng minh sẽ có một "kết cục thảm thương".

Triều Tiên khẳng định sẽ tiến hành "một cuộc chiến tranh trả đũa vì công lý" và dọa đích danh Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye rằng, trọng pháo của Triều Tiên sẽ biến văn phòng của bà thành "biển lửa".

Ủy ban Thống nhất Hòa bình bán đảo ở Bình Nhưỡng nhấn mạnh: "Đây không phải lời nói suông và sẽ được chứng minh bằng kết cục thảm thương của Mỹ và Tổng thống Park nếu họ cứ tiếp tục hành động vô trách nhiệm".

Cùng ngày, Seoul đã tỏ thái độ bực dọc trước những lời đe dọa và thóa mạ không ngừng của Bình Nhưỡng. Hàn Quốc đã kêu gọi người láng giềng chấm dứt những tuyên bố "lố bịch, khiếm nhã" và cho biết Hàn Quốc sẽ có những biện pháp trả đũa.

Video: Triều Tiên phóng tên lửa