Phóng viên AP cho biết, hôm 19.7, họ đã nhìn thấy quân ly khai bỏ các thi thể vào những túi đựng xác, chất lên xe tải rồi lái đi. Sáng 20.7, AP không thấy thi thể nào và không thấy một quân ly khai nào ở hiện trường, các nhân viên cứu trợ khẩn cấp chỉ còn biết tìm kiếm các phần thi thể không nguyên vẹn.

Bộ trưởng Khẩn cấp Ukraina Nataliya Bystro nói rằng, các nhân viên cứu hộ ở khu vực do quân ly khai kiểm soát đã buộc phải chuyển các thi thể cho các tay súng và bà không biết họ chuyển các thi thể đi đâu. Một nhân viên cứu hộ của Ukraina cho biết, quân ly khai mất vài tiếng đồng hồ để chuyển các thi thể đi lúc sáng 19.7 và ông cũng như các đồng nghiệp buộc phải nhượng bộ vì không có vũ khí.

Một người phát ngôn cho các quan sát viên quốc tế - bà Iryna Gudyma - nói rằng, một số thi thể đã được chất lên tàu hỏa ở thị trấn Torez do quân ly khai kiểm soát, cách hiện trường vụ máy bay 15km.

Trước đó, Chính phủ Ukraina cho biết họ đã đạt được thỏa thuận tạm thời với quân ly khai về di chuyển thi thể và đã tìm thấy 196 nạn nhân xấu số.

AP cho biết, hiện giờ không ai giải thích được điều gì đã xảy ra với 102 thi thể vẫn chưa được tìm thấy.