Kellyanne Conway, người vừa được Trump chỉ định làm giám đốc chiến dịch tranh cử hồi đầu tháng, đã đưa ra phát biểu trên trong một cuộc tranh luận của chương trình "To the Contrary", đài PBS vào tháng 1.2013.

"Nếu về mặt thể chất - chứ không phải tinh thần, cảm xúc và chuyên nghiệp - chúng ta bằng với nam giới, nếu chúng ta khỏe như đàn ông thì các vụ cưỡng hiếp sẽ không xảy ra. Bạn có thể tự bảo vệ mình và đánh gục được hắn ta" - bà Conway nói.

Các nữ khách mời tham gia chương trình đã thảo luận về phụ nữ trong quân đội và bình đẳng giới trong chiến đấu. Bà Conway đã dùng ví dụ nói trên như một phần trong tuyên bố về khả năng thể chất của phụ nữ trong mối quan hệ với nam giới.

Sau đó, bà Conway tiếp tục bàn luận về việc sử dụng tấn công tình dục là vũ khí chiến tranh như một nhược điểm của phụ nữ trên tuyến đầu.

Những phát biểu này của bà Conway một lần nữa lại được khơi lại bởi Liên minh Dân chủ - siêu ủy ban hành động chính trị (PAC) chống Trump, gọi đây là bằng chứng chứng tỏ rằng chiến dịch tranh cử của Trump không hiểu thế nào là "quan điểm chính trị chấp nhận được" - theo CNN.

"Chúng ta không thể có một chương trình truyền hình hình tế ở Nhà Trắng, rủi ro quá cao, đặc biệt với phụ nữ" - giám đốc tài chính quốc gia Francesca Lucia nói.

Tổ chức Planned Parenthood cũng lên án phát biểu của bà Conway. "Conway phù hợp với hình mẫu tranh cử nguy hiểm của Trump, không hiểu biết hoặc quan tâm đến các cuộc đấu tranh, phân biệt đối xử và bạo lực tình dục mà phụ nữ phải đối mặt hàng ngày ở đất nước này" - tổ chức nói trong một tuyên bố hôm 30.8.