“Cuộc pháo kích vào thị trấn Shchastye thuộc khu vực Lugansk bắt đầu lúc khoảng 22h45 giờ địa phương. Cuộc tấn công này có sử dụng các vũ khí hạng nặng”, bản tin của hãng tin Novorossiya cho biết. Cũng theo hãng thông tấn này, âm thanh của các cuộc oanh tạc thậm chí còn nghe được ở trung tâm Lugansk.

“Cửa sổ các ngôi nhà rung lên vì các vụ nổ. So với vụ pháo kích đêm hôm trước, âm thanh của vụ pháo kích lần này dường như đã tiến gần hơn đến Lugansk”, bản tin của hãng Novorossiya nhấn mạnh.

Trước đó, một quan chức của dịch vụ báo chí Cộng hòa nhân dân tự xưng Lugansk tuyên bố, mặc dù Tổng thống Pyotr Poroshenko tuyên bố lệnh ngừng bắn nhưng quân của Cảnh sát quốc gia Ukraina hôm Chủ nhật vẫn nã đạn pháo bằng súng cối vào làng Ananyevka, thuộc quận Sverdlov. Ngôi làng nằm không xa trạm kiểm soát biên giới"Krasny Partizan" mà các thành viên quân đoàn tình nguyện (VCM) đã giành quyền kiểm soát từ quân đội chính phủ.

Dịch vụ báo chí của nước Cộng hòa này cũng cho hay, VCM đã phá hủy 1 xe bọc thép của lực lượng an ninh Ukraina và 2 xe tăng, trong khu vực quận Melovoye trong cùng một ngày.