Người phát ngôn Eduard Basurin của phía Donetsk nói rằng phía Ukraina mở cuộc tấn công gần khu dân cư Belaya Kamenka sáng sớm qua. Trước đó, phía Ukraina đã tập hợp dày đặc xe tăng, nã súng cối và đại bác vào khu dân cư Petrovskoye, Novaya Laspa và Belaya Kamenka. 

Lực lượng dân phòng DPR đã đẩy lùi cuộc tấn công, buộc binh lính Ukraina phải rút về các vị trí ban đầu. 

Ngoài 7 lính Ukraina chết trong cuộc tấn công, phía Ukraina còn bị thương 11 lính khác, mất 2 xe tăng, một xe bộ binh bọc thép, một hệ thống tên lửa dẫn đường chống tăng. 
(XEM THÊM: Video ga tàu điện ở Donetsk bị nã pháo)


Cùng ngày, quân đội Ukraina cũng nã pháo vào khu dân cư Telmanovo làm chết một dân thường. "Trong khoảng 40 phút, các lực lượng vũ trang Ukraina bắt đầu bắn pháo vào Telmanovo. Một phụ nữ thiệt mạng trong cuộc tấn công. Họ vẫn đang tiếp tục rót pháo" - ông Sergey Ivanov, trưởng khu dân cư Telmanovo nói với TASS sáng qua. 

Thỏa thuận hòa bình đạt được hôm 12.2 ở Minsk giữa lãnh đạo Nga, Ukraina, Đức và Pháp đã quy định ngừng bắn giữa lực lượng Ukraina và dân quân từ 15.2, tiếp theo sẽ là việc rút vũ khí hạng nặng của cả hai bên và trao trả tù binh. Tuy nhiên lệnh ngừng bắn liên tục bị vi phạm và việc rút vũ khí cũng chỉ được thực hiện cầm chừng.