“Nước Nga 24 giờ” đưa tin, trong thành phố có tiếng súng máy và đạn pháo, máy bay trực thăng quần đảo trên bầu trời. Thông tin từ ban lãnh đạo của tự vệ cho biết đạn được bắn ra bởi các đơn vị trên mặt đất với sự hỗ trợ của không quân. Trong thành phố liên lạc bằng điện thoại di động bị ngừng hoạt động.

Bộ Nội vụ Ukraine cho biết đã giành được 10 trạm kiểm soát ở Slavyansk, đài truyền hình và một phòng tuyến ở ngoại ô. Lực lượng của Kiev cũng sẽ tấn công Kramatorsk, cách đó 19 km. Trong chiến dịch này, một người biểu tình thiệt mạng, một người khác bị thương.

Đến chiều 2.5, quân đội Ukraina đã đặt pháo tại trung tâm truyền hình mới bị chiếm. Ba xe bọc thép của lực lượng tự vệ Slavyansk đã bị hư hại. Có thể sẽ có các lực lượng quân đội được gửi tới trợ giúp từ các thành phố khác.
“Gần trung tâm truyền hình bị chiếm người ta đang đặt pháo”- đại diện chính quyền địa phương thông báo cho hãng RIA Novosti. Cũng theo lời người đại diện này, một trong các trạm kiểm soát đã bị chiếm. “Các trạm kiểm soát khác đang chống trả và chúng tôi đang chờ đợi sự cứu viện từ các thành phố khác” - nguồn tin cho biết.