Trong một tuyên bố trên Facebook của mình, trung tâm báo chí thông báo, việc di dời pháo tự hành Akatsiya cỡ nòng 152mm đã được tiến hành.
Trong giai đoạn thứ hai của việc rút vũ khí, lực lượng chính phủ sẽ rút các vũ khí cỡ nòng 152mm, cách 70km tính từ đường liên lạc để tạo ra một vùng đệm.

Trong cùng ngày, phát ngôn viên quân đội chính phủ Anatoliy Stelmakh cho biết, quân đội Ukraina đã hoàn thành giai đoạn đầu tiên của việc rút vũ khí hạng nặng, thu hồi pháo cỡ nòng 100mm từ đường giáp giới.

Hôm 1.3, lực lượng chống chính phủ ở miền đông Ukraina tuyên bố hoàn thành rút tất cả vũ khí hạng nặng, ngoại trừ các hệ thống phóng tên lửa Grad, khỏi các mặt trận ở khu vực Donetsk và Lugansk.

Lực lượng chính phủ và ly khai bắt đầu rút vũ khí hạng nặng khỏi vùng chiến sự từ tuần trước, một phần của kế hoạch hòa bình đã được nhất trí tại Minsk hôm 12.2.

Thỏa thuận ngừng bắn đã giúp làm dịu tình hình chiến sự trên khắp miền đông Ukraina, nuôi hy vọng chấm dứt cuộc xung đột kéo dài gần 11 tháng qua mà đã khiến hơn 6.000 người thiệt mạng.

Clip xem thêm: Quân đội Ukraina bắt đầu rút vũ khí hạng nặng khi chiến sự bớt căng thẳng.