Tuy nhiên, thành công của quân chính phủ cũng đi kèm với tổn thất ít nhất 22 người trong các vụ tấn công đẫm máu nhất vào thành trì ven biển ở Latakia. 

Quân đội Syria, được sự yểm trợ của dân quân ủng hộ chính phủ, đã phá vỡ vòng vây của IS xung quanh sân bay quân sự Kweyris, tại tỉnh phía bắc Aleppo. Một nhóm binh sĩ xâm nhập tuyến đường phía tây sân bay và tiếp cận quân chính phủ bên trong căn cứ.

Truyền hình Syria cũng đưa tin về đột phá và phát sóng trực tiếp từ bên ngoài sân bay. Đài truyền hình cho biết, một số lượng lớn chiến binh IS bị tiêu diệt, song không cung cấp thêm chi tiết.

Hãng thông tấn SANA đưa tin, Tổng thống Bashar al-Assad đã gọi điện cho các chỉ huy cả cả sân bay và binh lính tham gia để chúc mừng. 

IS bao vây sân bay Kweyris từ mùa xuân 2014. Cuộc tấn công phá vỡ vòng vây bắt đầu từ cuối tháng 9, với sự yểm trợ của chiến đấu cơ Nga, quân đội Iran, lực lượng dân quân người Shiite Hezbollah của Lebanon.

Nếu căn cứ này được hoàn toàn giải phóng, nó có thể được sử dụng làm căn cứ cho những chiến đấu cơ Nga hiện đang làm nhiệm vụ ở căn cứ Hmeimim, tỉnh Latakia. Đặc biệt, nó có vai trò đặc biệt trong nỗ lực giành lại toàn bộ thành phố Aleppo.