Quân đội Syria yêu cầu lực lượng nổi dậy rời các vị trí chiếm đóng, mở đường giao thông an toàn và cung cấp viện trợ.

Lực lượng Syria được dân quân Iran và không quân Nga hậu thuẫn bắt đầu thúc đẩy việc chiếm lại hoàn toàn thành phố bị chiếm đóng sau khi lệnh ngừng bắn sụp đổ hồi tháng trước.

Chiến dịch không quân của chính phủ Syria và các đồng minh được tăng cường bởi một cuộc tấn công trên mặt đất nhằm vào khu vực nửa phía đông Aleppo bị bao vây. Các bác sĩ địa phương cho biết, các bệnh viện bị ảnh hưởng nặng nề trong cuộc tấn công này.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp của Mỹ, ông John Kerry đã có cuộc điện đàm thảo luận về việc bình thường hóa tình hình hiện tại. Phía Anh cho hay vụ ném bom vào các bệnh viện do lực lượng thân Tổng thống Syria Bashar al Assad tiến hành khiến cuộc đàm phán hòa bình trở nên không thể.

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Syria (SOHR) và quân đội Syria hôm 2.10 cho biết, quân đội chính phủ và lực lượng đồng minh đã tiến tới phía nam của trại tị nạn Handarat ở phía bắc thành phố, chiếm lại bệnh viện Kindi và một số phần khu công nghiệp Shuqaif.

Zakaria Malahifji, thành viên nhóm phiến quân Fastaqim đóng tại Aleppo, nói với Reuters đã có các cuộc đụng độ trong khu vực này hôm 2.10.

Theo SOHR, các cuộc không kích và pháo kích liên tục hôm 2.10 và các cuộc giao tranh ác liệt tiếp diễn ngoài tiền tuyến đã chia đôi thành phố Aleppo.