Bộ Quốc phòng Nga hướng tới sự hợp tác trong khuôn khổ các cơ chế đa phương tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương - ông Antonov thông báo.

"Đương nhiên chúng tôi sẽ thảo luận với các bạn về hợp tác quân sự và kỹ thuật - quân sự song phương. Chúng ta hôm nay cũng cần xem xét phải làm gì cụ thể hơn nữa để củng cố tình chiến hữu giữa các lực lượng vũ trang của Nga và Việt Nam" - Thứ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh. 

Theo lời của ông Antononv, tình hình thế giới hiện rất phức tạp, liên quan đến khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, nơi Nga và Việt Nam đang cùng nhau nỗ lực rất nhiều để củng cố nền hòa bình và an ninh.

"Hôm nay chúng ta sẽ nói về những thách thức và nguy cơ mới đối với Việt Nam và Nga. Tất nhiên chúng ta sẽ thảo luận cả về vấn đề về chủ nghĩa khủng bố - đó là cái ác của thời đại chúng ta, mà chúng tôi cùng các bạn kỳ vọng cùng với nhau đấu tranh chống lại " - ông Anatoliy Antonov bổ sung.

Theo Thứ trưởng Quốc phòng Nga, sự hợp tác giữa đại diện các cơ quan quân sự là một phần trong chính sách đối ngoại của Nga nhằm thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Nga và Việt Nam. Thứ trưởng Antonov đề cao quan hệ với Việt Nam như mối quan hệ đối tác ưu tiên.

"Chúng tôi coi Việt Nam là một đối tác chiến lược, và điều này không chỉ là lời nói. Bằng tình hữu nghị nhiều năm qua, bằng sự hợp tác cụ thể hiện nay, chúng ta đã chứng minh cho tòan thế giới rằng, các mối quan hệ giữa chúng ta là hữu nghị, yêu hòa bình. Chúng được hướng tới việc củng cố khả năng tác chiến của các lực lượng vũ trang của Việt Nam và Nga" - ông Antonov nói.

Theo lời Thứ trưởng Nga, trong năm nay tại Sochi sẽ diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Nga-ASEAN có tầm quan trọng đặc biệt. Vì lý do đó, cuộc gặp gỡ giữa các nhà quân sự Nga và Việt Nam là "một bước đi nhỏ" cho việc tiến hành thắng lợi các cuộc gặp gỡ sắp tới giữa các nhà lãnh đạo Nga và Việt Nam - Thứ trưởng Quốc phòng Nga kết luận.