Ông Geraschenko chia sẻ thông điệp của một "người bạn" trên Facebook muốn giúp IS trả thù quân đội Nga đang chiến đấu chống khủng bố ở Syria theo luật Sharia.

Ông Geraschenko cho biết đã nhận được đoạn status đăng tải trên Facebook nói rằng "các kênh tuyên truyền của Nga" và quân đội Nga trong hầu hết các báo cáo đều "khoe" nhân viên quân sự ở Syria".

Status nói trên cũng như trang Facebook của ông Geraschenko hiện không truy cập được, chỉ còn lại ảnh chụp màn hình.

"Tôi nghĩ rằng những khuôn mặt của họ trên truyền hình là đủ để IS và những người ủng hộ ở Nga, mà phần lớn là ở vùng Kavkaz, có thể tìm và trả thù theo luật đạo Hồi Sharia" - người dùng Facebook viết cho Geraschenko.

Ông Geraschenko cũng đính kèm một đoạn video của trang Russia Today, trong đó có máy bay quân sự Nga ở Syria. Ông này kêu gọi bất cứ ai có thông tin về binh lính Nga chiến đấu chống IS ở Syria cung cấp dữ liệu trên website Mirotvorec (người gìn giữ hoà bình).

Đại đa phần bạn bè trên Facebook của Gerashchenko ủng hộ ý tưởng này, gọi đó là ý tưởng "xuất sắc" và "hiệu quả". Tuy nhiên, không phải ai cũng như vậy. "Ông Gerashchenko đã ủng hộ IS rồi chăng? Ukraina liệu đã giải quyết được những vấn đề của riêng mình chưa?" - là một trong số những ý kiến bình luận dưới bài viết.

Trang web Mirotvorec - được ông Gerashchenko ủng hộ - đăng tải dữ liệu chi tiết về bất cứ ai phản đối chính quyền Kiev, trong đó có các nhà báo, nhà hoạt động, nghị sĩ, lực lượng tự vệ chiến đấu chống chính quyền ở miền đông Ukraina.

Video: Nga không kích cứ điểm của IS gần Aleppo