Nhà báo Ryan Lizza của tờ New Yorker cho biết, ông Scaramucci gọi điện cho anh này vào tối 26.7 để tìm hiểu nguồn gốc rò rỉ thông tin từ Nhà Trắng và khi không đạt kết quả, ông ta không tiếc lời sỉ vả các quan chức cấp cao khác cùng phục vụ trong Nhà Trắng.

Đích ngắm chính trong phát ngôn của ông Scaramucci là Trợ lý Tổng thống Mỹ về các vấn đề chiến lược Stephen Bannon và lãnh đạo văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus.

"Reince Priebus là kẻ tâm thần phân liệt, ông ta bị hoang tưởng" - Scaramucci nói và còn dự đoán rằng ông Priebus sẽ sớm bị đuổi việc.

Sau đó, Scaramucci đã có phản hồi về tin này ở bài viết trên Twitter.

"Đôi khi tôi cũng sử dụng ngôn từ khá đậm màu sắc. Tôi sẽ kiềm chế trong lĩnh vực này, nhưng sẽ không rời bỏ cuộc tranh đấu nhiệt tình cho chương trình nghị sự của Tổng thống Donald Trump" - ông Scaramucci viết.

Ông Anthony Scaramucci là một chuyên gia tài chính tại thành phố New York được Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm làm Giám đốc Truyền thông của Nhà Trắng từ ngày 21.7. Quyết định này là nguyên nhân khiến Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sean Spicer từ chức sau 6 tháng đảm nhiệm vị trí.

Ngay sau khi được bổ nhiệm, ông Scaramucci đã tuyên bố sẽ dành thời gian xem xét lại toàn bộ hoạt động truyền thông và không loại trừ khả năng tái cơ cấu lại mảng hoạt động quan trọng này, thậm chí sẽ mạnh tay sa thải nhân viên nếu tình trạng rò rỉ thông tin từ Nhà Trắng còn tiếp diễn.