Đám cưới của Ridhwan Ali diễn ra tại một trung tâm thể thao lớn và kéo dài suốt 8 giờ, được ghi vào Sách kỷ lục Malaysia vì số lượng khách tới dự đông nhất.

Tuy nhiên, “niềm vui ngắn chẳng tày gang”. Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia đã quyết định mở cuộc điều tra đối với ông Ali Rustam, bởi phe đối lập cáo buộc ông đã dùng công quỹ để tổ chức đám cưới cho con trai và kiện ông lên ủy ban này.

Ông Ali nói rằng, đồ ăn cho đám cưới hết 600 nghìn ringgit (200 nghìn USD) chứ không phải 13 triệu ringgit như chính trị gia đối lập Lim Kit Siang ước đoán. “Phe đối lập không nên ghen tị vì đám đông khổng lồ đến dự. Đám cưới là việc sắp xếp riêng của gia đình tôi, không liên quan gì đến chính quyền bang” - ông Ali phát biểu với nhật báo The Star.

Số người đến dự được ông Ali xem như dấu hiệu cho thấy đảng của ông được sự ủng hộ rộng rãi ở Malacca. Mahadevan - trợ lý của ông Ali Rustam - giúp thanh minh thêm khi cho biết,  500 người đã tình nguyện giúp đỡ đám cưới mà không lấy công: “Đây là đám cưới đầu tiên của gia đình thủ hiến, và mỗi người Malacca đều muốn tham gia”.