Thân máy bay AirAsia QZ8501 được báo cáo là được tìm thấy bởi một tàu quét mảnh vỡ ở phía đông bắc, nơi phần đuôi máy bay được xác định trước đây, theo ông Supriyadi, điều phối viên thuộc Cơ quan tìm kiếm cứu nạn quốc gia Indonesia.

Tuy nhiên, ông Supriyadi cho biết, ông chưa thấy báo cáo đầy đủ về việc xác định được vị trí thân máy bay và vẫn chưa có xác nhận chính thức từ người đứng đầu Cơ quan tìm kiếm cứu nạn.

Việc tìm được phần thân máy bay sẽ là một bước tiến đáng kể khi nhà chức trách Indonesia cho rằng, nhiều thi thể nạn nhân chuyến bay QZ8501 sẽ nằm trong đó.

Cho đến nay, cả hai phần hộp đen máy bay đã được tìm thấy và đưa lên khỏi đáy biển. Các nhà điều tra Indonesia cũng bắt đầu tìm hiểu nguyên nhân vụ tai nạn cướp đi sinh mạng của 162 người với việc phân tích dữ liệu trong hộp đen.

Bên cạnh đó, 48 thi thể nạn nhân đã được tìm thấy, một số người vẫn bị mắc kẹt trên các ghế ngồi trong máy bay và hơn 100 người vẫn mất tích.

Đa số nạn nhân trên chuyến bay QZ8501 là công dân Indonesia, bên cạnh đó còn có các nạn nhân là người Anh, Pháp, Malaysia, Singapore và Hàn Quốc.

Clip xem thêm: Tìm được hộp đen máy bay QZ8501.