"Chúng ta sẽ không cắt đứt quan hệ, bất chấp sự miễn cưỡng của chính quyền Kiev trong việc duy trì quan hệ ngoại giao đầy đủ ở cấp đại sứ. Tuy nhiên, chúng ta sẽ tạo điều kiện để phát triển quan hệ và hỗ trợ" - ông Putin phát biểu tại phiên họp của Hội đồng An ninh Nga ngày 19.8.

Cùng ngày 19.8, trong chuyến thăm Crưm, ông Putin nói rằng âm mưu khủng bố của Ukraina cho thấy sự không sẵn sàng của Kiev trong việc tuân thủ hiệp định Minsk, để tiến tới một tiến trình hoà bình ở Đông Ukraina - theo RT.

"Rõ ràng âm mưu được tiến hành vì Ukraina không muốn hoặc không thể, vì những lý do nào đó, thực hiện đầy đủ thoả thuận Minsk" - ông Putin nói.

Tổng thống Putin nhấn mạnh, ông hy vọng các hành động của Ukraina sẽ không ảnh hưởng đến quan hệ với Nga. "Tôi hy vọng đây không phải là lựa chọn cuối cùng của các đối tác của chúng ta" - ông Putin phát biểu tại cuộc họp Hội đồng An ninh.

Nhà lãnh đạo Nga cũng cho biết "phát triển quan hệ thương mại và kinh tế luôn là trọng tâm" trong quan hệ với Ukraina.

Trước đó, RT dẫn một nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Nga nói rằng Nga không có kế hoạch tấn công lãnh thổ Ukraina để trả đũa cho âm mưu tấn công Crưm của Kiev.