Báo cáo cho biết, một pin định vị thông tin dưới nước của hộp ghi dữ liệu chuyến bay đã hết hạn một năm trước tai nạn, vào khoảng tháng 12.2012, song không rõ điều này có ảnh hưởng đến cuộc tìm kiếm hay không. Có thể nó sẽ khiến các nhà tìm kiếm ít cơ hội địnhvị máy bay hơn. Tuy nhiên, pin định vị thông tin của hộp ghi giọng nói trong buồng lái vẫn làm việc.

Báo cáo này của chính phủ Malaysia chưa đầy các thông tin mang tính kỹ thuật về chiếc máy bay mất tích, thông tin về hồ sơ bảo dưỡng, về phi hành đoàn, hồ sơ theo dõi radar quân sự và của các cơ quan kiểm soát không lưu – BBC cho biết.

Thủ tướng Australia Tony Abbott cam kết tiếp tục cuộc tìm kiếm và cho biết, cuộc tìm kiếm sẽ được chuyển sang khu vực khác nếu hoạt động tìm kiếm hiện nay không thành công, và chừng nào có các đầu mối thích hợp. “Chúng ta nợ các gia đình của những người đã chết, chúng ta nợ công chúng đi máy bay và phải làm những gì có thể để giải đáp bí ẩn này” – ông Abbott nói.

Thủ tướng Malaysia Najib Razak nói rằng nhóm tìm kiếm đã lần theo “rất ít bằng chứng còn lại”, nhưng vẫn hy vọng sẽ tìm thấy chiếc máy bay.

“Không lời nào có thể tả nỗi đau của các gia đình những người trên máy bay đang phải trải qua. Việc thiếu đi câu trả lời và những bằng chứng xác định đã khiến điều này càng khó đương đầu” – tuyên bố của ông Najib ngày 8.3 viết.

Nhóm tìm kiếm quốc tế đang tập trung vào khu vực nam Ấn Độ Dương, cách 1.600km từ bờ biển tây Australia.

Trước đó, Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai nói rằng, ông tin sẽ tìm thấy máy bay ở nam Ấn Độ Dương. Ông hứa, chính phủ Malaysia sẽ tiếp tục ủng hộ việc tìm kiếm và ông hy vọng sẽ hoàn thành chiến dịch tìm kiếm “hy vọng vào tháng Năm năm nay”. Ông nói rằng, các nhà điều tra sẽ xem xét thông tin theo hướng khác nếu cuộc tìm kiếm không đạt kết quả gì vào tháng Năm tới. Một số gia đình nạn nhân đã buộc tội chính quyền Malaysia giấu giếm thông tin, song bộ trưởng giao thông đã kêu gọi họ chớ tin các thuyết âm mưu.

Các tàu tìm kiếm tập trung vào khu vực ưu tiên rộng 60.000 km vuông, hơn 40% trong số đó đã được rà soát tính đến thời điểm này. Chi phí tìm kiếm 93 triệu USD do Australia và Malaysia cùng đài thọ.

Đầu năm nay, chính phủ Malaysia đã tuyên bố chuyến bay MH370 mất tích cùng tất cả những người trên máy bay – một động thái cần thiết để bắt đầu việc bồi thường cho gia đình các nạn nhân.