Đứng cách biên giới Triều Tiên 60 mét, Phó Tổng thống Mike nói rằng, tất cả các lựa chọn của Mỹ về vấn đề Triều Tiên vẫn còn trên bàn. AP dẫn lời ông Pence tuyên bố "thời kỳ kiên nhẫn chiến lược" với Triều Tiên đã kết thúc. Trước đó, cụm từ này đã được Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson phát biểu trong chuyến thăm Hàn Quốc tháng trước.

Ông Pence cảnh báo, người dân và quân đội Triều Tiên "không nên nhầm lẫn về quyết tâm của Mỹ đối với các đồng minh".

Ngay trước khi tới DMZ, Phó Tổng thống Pence đã tới thăm binh sĩ Mỹ ở Trại Bonifas, nằm ngay phía nam khu phi quân sự này.

Phát biểu trong cuộc gặp với Tướng Vincent Brooks, Chỉ huy lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc, ông Pence nhấn mạnh rằng, liên minh Mỹ-Hàn "có tính lịch sử" và là "minh chứng cho mối liên kết không thể lay chuyển được giữa người dân hai nước".

"Chúng tôi biết ơn tất cả những người ngày ngày có mặt ở khu phi quân sự để phục vụ vì tự do. Đó là một vinh dự lớn khi được đứng đây với tất cả lực lượng của chúng ta và các lãnh đạo" - CNN dẫn lời ông Pence nói.

Ông Pence đến Hàn Quốc trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên. Hôm 16.4, Triều Tiên phóng thử tên lửa, nhưng giới chức Mỹ-Hàn cho biết dường như vụ thử thất bại.

Hôm 15.4, Bình Nhưỡng tổ chức cuộc diễu binh hoành tráng, trong đó phô diễn sức mạnh vũ khí và tên lửa mới, để kỷ niệm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành.

Trong bối cảnh đó, thế giới lo ngại về việc Triều Tiên có thể tiếp tục thử hạt nhân lần thứ 6.