Số phận chính xác của chiếc máy bay xấu số cùng 239 người trên đó vẫn còn là bí ẩn, và thông tin mới nhất lại là một sai lầm khác khi không có bằng chứng nào.

Trong khi một phần cánh máy bay được tìm thấy trôi dạt vào một bờ biển ở Ấn Độ Dương hồi tháng 7, phần còn lại của máy bay vẫn chưa được tìm thấy.

Cuối tuần qua, truyền thông Malaysia đưa tin, một người đàn ông Philippines báo cáo với cảnh sát rằng họ hàng của anh ta tìm thấy mảnh vỡ của một máy bay cùng một bộ xương bên trong, tại một vùng rừng rậm ở chuỗi đảo Tawi-Tawi xa xôi của Philippines.

Nhà chức trách Philippines hôm nay cho hay, không có mảnh vỡ nào được tìm thấy và đặt câu hỏi về độ tin cậy của nhân chứng mà cảnh sát cung cấp.

“Tôi đã cử người đến khu vực được cho là nhìn thấy mảnh vỡ máy bay và kết quả là không có gì cả”, Phó trưởng sở cảnh sát Tawi-Tawi, ông Glenn Roy Gabor cho biết.

Ông Gabor nhấn mạnh: “Có ai đó đã lan truyền câu chuyện không có thật và người đó đã biến mất”.

Theo ông Gabor, nếu có một máy bay lớn rơi xuống đảo Sagbay thì người dân địa phương chắc chắn sẽ nhận biết được.

“Chúng tôi đã hỏi người dân địa phương và họ nói không thấy bất cứ thứ gì. Đó là một khu vực nhỏ, không thể có chuyện họ không nhìn thấy một thứ như thế (giống máy bay)”, ông Gabor cho hay.

Thị trưởng Tawi-Tawi, ông Nurbert Sahali cũng đưa ra tuyên bố về việc không tìm thấy mảnh vỡ máy bay.

VIDEO XEM THÊM: Thủ tướng Malaysia công bố tìm thấy mảnh vỡ MH370 ở hòn đảo trên Ấn Độ Dương.