Trước đó, hãng tin RIA Novosti đưa tin, một phái đoàn FSA đã đồng ý gặp các quan chức Bộ Quốc phòng và Ngoại giao Nga vào cuối tuần tới.

Tuy nhiên, đại diện FSA mà Reuters liên lạc cho biết, thông tin đó là sai lệch. Một đại diện nói rằng, Nga đã gặp với những người Syria giả mạo là FSA. "Họ gặp những người Syria không đại diện cho ai cả" - Fares al-Bayoush, người đứng đầu nhóm Fursan al Haq của FSA cho biết.

Trong một diễn biến khác, tại Đại hội toàn thế giới người Nga ở nước ngoài ngày 5.11, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố, bất chấp hành động của các đồng nghiệp, Nga sẽ không bao giờ đi theo con đường tự cô lập và tìm kiếm kẻ thù.

"Như nhiều lần Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh, bất chấp tất cả mọi hành động của đồng nghiệp của chúng ta, chúng ta sẽ không bao giờ đi theo con đường tự cô lập, con đường tìm kiếm kẻ thù, chúng ta luôn sẵn sàng hợp tác với tất cả những người đáp lại tình cảm của chúng ta, những người thực sự xây dựng quan hệ trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau" - Ngoại trưởng Nga tuyên bố.

Video: Máy bay Nga hoạt động ở Syria