Trước đó - cho đến thời gian gần đây, đa phần phát thanh viên truyền hình Triều Tiên là người trung tuổi hoặc lớn tuổi. Một trong những phát thanh viên nổi tiếng nhất là bà Ri Chun-hi - 70 tuổi, người vừa về hưu 2 năm trước đây và được biết đến vì những cảm xúc không kiểm soát được trên truyền hình.

Cán bộ kênh truyền hình Phoenix đã tới thăm Đài Truyền hình Triều Tiên nhân 72 năm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Jong-il. Họ cho biết, các trường quay của Đài Truyền hình Triều Tiên được trang bị màn hình LED rộng, camera có độ phân giải cao và màn hình nhắc chữ hiện đại, cạnh tranh với các thiết bị sử dụng ở Hàn Quốc.

 Phát thanh viên Ri Chun-hi khóc trong bản tin công bố ông Kim Jong-il qua đời.

Có 2 phát thanh viên ở độ tuổi 20 và không có người lớn tuổi hơn. Phoenix TV cho biết, ông Kim Jong-il từng nhấn mạnh ưu tiên cho ngành truyền hình, cho phép nhập khẩu các thiết bị công nghệ cao. Trong khi đó, con trai ông - nhà lãnh đạo Kim Jong-un - muốn truyền hình Triều Tiên có những gương mặt phát thanh viên trẻ đẹp.

Một trong những phát thanh viên chính hiện nay - tầm tuổi 20 - lần đầu tiên xuất hiện trên sóng truyền hình vào ngày 8.1. Bản tin đầu tiên của cô là chúc mừng ông Kim Jong-un nhân dịp sinh nhật.

Truyền hình Triều Tiên chỉ phát sóng các ngày trong tuần từ 5 giờ chiều đến 11 giờ đêm. Tuy nhiên, nhà đài phát sóng cả ngày vào những dịp đặc biệt.