Cục đã tổ chức đánh giá và báo cáo Bộ GTVT, các cơ quan liên quan về công tác quản lý điều hành bay, công tác phối hợp tìm kiếm cứu nạn tàu bay chuyến bay MH370 bị mất tích ngày 8.3.2014. Cục Hàng không VN đã gửi các thư cho Cục Hàng không dân dụng Malaysia cung cấp trao đổi thông tin, dữ liệu liên quan đến chuyến bay để hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm cứu nạn và điều tra sự cố.

Cục Hàng không VN khẳng định không có bằng chứng cho thấy tàu bay đã vượt qua điểm chuyển giao IGARI vào vùng thông báo bay do Việt Nam quản lý, những phát ngôn từ phía lãnh đạo cơ quan hàng không dân dụng Malaysia trong buổi họp báo ngày 2.5 là chưa đầy đủ và thiếu khách quan, vì tàu bay MH370 chưa thiết lập liên lạc với ACC Hồ Chí Minh. 

Ngay sau khi nhận được điện văn báo động khẩn nguy của Malaysia, phía VN đã triển khai tất cả các hành động phù hợp với giai đoạn báo động và giai đoạn khẩn nguy, phối hợp với các nước liên quan tổ chức tìm kiếm cứu nạn tàu bay MH370. Điều đó khẳng định rằng VN đã thực hiện đầy đủ trách nhiệm của một quốc gia điều hành vùng thông báo bay có khả năng tàu bay MH370 bay vào.