Phát biểu tại cuộc họp báo chiều nay (29.12) ở Surabaya, Phó Tổng thống Indonesia, Jusuf Kalla kêu gọi người thân hành khách trên chuyến bay số hiệu QZ8501 hãy kiên nhẫn và cho biết, dù mọi nỗ lực tìm kiếm đã được thực hiện trong ngày hôm nay nhưng chưa có mảnh vỡ nào được phát hiện.

Theo ông Kalla, ngày 28.12 không phải là ngày tốt nhất cho việc tìm kiếm bởi hoạt động này không được thực hiện trọn vẹn 1 ngày. Nhà lãnh đạo Indonesia đặt hy vọng vào cuộc tìm kiếm ngày hôm nay và nói: “Đây là hoạt động tìm kiếm lớn nhất mà chúng tôi từng thực hiện”.

“Tìm kiếm trên biển không dễ dàng như trên đất liền, nhưng trước đây chúng tôi từng đối diện với trường hợp tương tự ở vụ rơi máy bay của hãng Adam Air, mà nhờ sự giúp đỡ của Thiên Chúa chúng tôi đã tìm thấy nó”, ông Kalla nói.

Tuy nhiên, Phó Tổng thống Indonesia khẳng định, cho đến nay, chưa có dấu hiệu mảnh vỡ máy bay mất tích được tìm thấy.

Ông Kalla cũng xác nhận, các hỗ trợ từ bên ngoài cho cuộc tìm kiếm, bao gồm cả các chuyên gia nước ngoài đều làm việc rất tích cực.

Chuyến bay số hiệu QZ8501 biến mất trên biển Java hôm 28.12, chỉ 5 phút sau khi đề nghị chuyển hướng bay mà không có tín hiệu cấp cứu nào.