Một phân tích dữ liệu radar đã khiến các nhà điều tra dịch chuyển tìm kiếm sang khu vực rộng 1.100km về phía đông bắc, Cơ quan An toàn hàng hải Australia (AMSA) cho biết và gọi thông tin mới này là "manh mối đáng tin cậy nhất dẫn đến nơi các mảnh vỡ có thể được tìm thấy".


"Phân tích cho thấy máy bay bay nhanh hơn ước tính trước đó, khiến nó nhanh chóng hết nhiên liệu và làm giảm khả năng nó bay về phía nam Ấn Độ Dương" - AMSA cho biết trong một tuyên bố.

Việc tìm kiếm chiếc MH370 diễn ra một ngày sau khi cả Nhật Bản và Thái Lan đều cho biết họ đã gửi những hình ảnh vệ tinh mới cho Malaysia, cho thấy những mảnh vỡ có thể của máy bay mất tích. Trước đó, quan chức Malaysia cũng thông báo, vệ tinh Pháp tìm được 122 vật thể trôi nổi ở gần đó.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa thể khẳng định được, đó có phải là những mảnh vỡ của MH370 hay không.

Các đội tìm kiếm hôm nay sẽ có ít nhất thêm 1 máy bay nữa. Chiếc P-8 Poseidon của Hải quân Mỹ sẽ bay từ Okinawa, Nhật Bản tới Perth, Australia để gia nhập đội tìm kiếm.

"Từ quan điểm của phi công và phi hành đoàn, họ rất lạc quan. Tôi biết, mỗi ngày khi họ bắt đầu chuyến bay, họ đều hy vọng sẽ tìm được điều gì đó" - chỉ huy William Marks của Hạm đội 7 nói.

Có một điều ông Marks cho rằng sẽ là thời điểm quyết định nếu những đội cứu hộ này xác thực vật thể trôi nổi trên biển bằng mắt thường.