"EgyptAir gửi lời chia buồn sâu sắc đến thân nhân hành khách trên chuyến bay mang mã số MS804 vì thảm kịch đau thương này" - EgyptAir đăng trên tài khoản Twitter.

Theo đó, các mảnh vỡ của máy bay và đồ dùng cá nhân của hành khách được phát hiện ở phía bắc thành phố cảng Alexandria khoảng 290km - theo thông báo của các lực lượng vũ trang Ai Cập.

Ngày hôm nay điều kiện thời tiết tốt, máy bay quân sự tìm kiếm trong khu vực rộng hơn, nơi tín hiệu cuối cùng của máy bay được phát hiện. 

Các nhà điều tra Pháp cũng đã đến Cairo, trong đó có 3 cố vấn an toàn kỹ thuật và một chuyên gia kỹ thuật của Airbus.

Hãng hàng không EgyptAir xác nhận đang tiến hành mọi biện pháp cần thiết để đối phó với tình hình trên mọi mặt. "Trung tâm thảm hoạ của EgyptAir đang theo sát mọi diễn biến và sẽ cung cấp chi tiết ngay khi có thể" - tuyên bố của EgyptAir cho biết.

Chiếc máy bay Airbus 320 với 66 người trên khoang biến mất khỏi radar hôm 19.5 ngay sau khi nó tiến vào không phận Ai Cập trên đường bay từ Paris đi Cairo.


Bộ trưởng Hàng không Ai Cập Sherif Fathy nói Pháp sẽ phải chịu trách nhiệm về bất kỳ sơ suất an ninh nào nếu khủng bố được xác định là nguyên nhân gây nên vụ tai nạn. Ông cũng đưa ra giả thuyết rằng khủng bố có thể là nguyên nhân lớn hơn nguyên nhân trục trặc máy móc.