Cảnh sát và lực lượng cứu hộ đã phát hiện những mảnh vỡ của chiếc máy bay trinh sát LR-2 tại khu vực cách đỉnh núi Hakamagoshi, thành phố Hokuto khoảng 3km.  Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản cũng xác nhận việc tìm thấy những mảnh vỡ của máy bay mất tích.

Hiện đội tìm kiếm vẫn tiếp tục tìm 4 người có mặt trên máy bay mất tích. Chưa rõ các thành viên trên máy bay còn sống sót hay không.

Sáng nay, khoảng 1.800 cảnh sát, quân đội và lực lượng cứu hộ đã được huy động để tìm kiếm máy bay trinh sát LR-2 mất tích. Công tác tìm kiếm trên không bị cản trở do có mưa và sương mù.

Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, máy bay trinh sát LR-2 đã biến mất khỏi tầm kiểm soát của radar khoảng 20 phút sau khi cất cánh khỏi Sân bay Okadama. Máy bay cất cánh vào khoảng 11h25 và trên đường đến Sân bay Hakodate ở Sapporo đón 1 bệnh nhân, một bác sĩ và hai người khác.

Máy bay của GSDP mất liên lạc với lực lượng kiểm soát mặt đất vào khoảng 11h45 khi đang bay ở độ cao 900m. Khi đó, chiếc LR-2 đang chuẩn bị hạ cánh do tầm nhìn hạn chế.

Trước khi biến mất khỏi tầm kiểm soát của radar, máy bay LR-2 đang bay gần Uzura Dam, thị trấn Assabu, cách sân bay Hakodate 30km về phía tây. Trên máy bay có 4 thành viên là cơ trưởng, phi công phụ và hai kỹ sư. Bộ Quốc phòng cho biết, không có thông cáo gì về bất thường của động cơ máy bay LR-2 trong quá trình bay.