Thủ tướng Pháp Manuel Valls phát biểu rằng, sau các vụ tấn công đẫm máu làm 17 người chết – gồm các nhà báo của tờ Charlie Hebdo, các con tin ở siêu thị Do Thái và 3 sĩ quan cảnh sát, cùng với 3 kẻ tấn công, thì “mối đe dọa vẫn còn hiện hữu”.  Ông nhấn mạnh, nước Pháp đang trong cuộc chiến tranh “chống lại chủ nghĩa khủng bố, chủ nghĩa thánh chiến Hồi giáo, chống lại Hồi giáo cực đoan”.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết, Pháp đang huy động 10.000 nhân viên an ninh để bảo vệ dân chúng và truy tìm đồng phạm của các vụ tấn công. Việc triển khai lực lượng khổng lồ này sẽ bắt đầu từ mai 13.1, và sẽ tập trung ở các địa điểm nhạy cảm nhất.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu khẳng định, một trong những đồng phạm là Hayat Boumeddiene – vợ góa của kẻ tấn công có tên Amedy Coulibaly, đã từ Madrid tới Thổ Nhĩ Kỳ hôm 2.1, trước các vụ tấn công ở Paris, và ở một khách sạn tại Istanbul trong vài ngày rồi vượt biên giới sang Syria.

Hôm qua đã xuất hiện một video cho thấy, Amedy Coulibaly giải thích các vụ tấn công sẽ diễn ra thế nào. Cảnh sát đang muốn tìm người quay và đăng video này lên mạng. Video đã được biên tập sau các vụ tấn công.