Vụ tấn công bằng xe tải tại thành phố Nantes, miền tây nước Pháp, xảy ra vào khoảng 19h giờ địa phương ngày 22.12.

Theo các nguồn tin ban đầu, chiếc xe đã tông vào một cửa hàng bán rượu.

Một trong những thương nhân tại khu chợ cho biết với tờ báo địa phương Presse Ocean: "Chiếc xe tải màu trắng đã lao với tốc độ nhanh về phía các khách hàng và những người chứng kiến".

Vụ tông xe đã làm 10 người bị thương, trong đó 5 người bị thương nặng.

Sau khi chiếc xe dừng lại, tài xế đã dùng dao đâm chính mình vài lần, khiến ông ta bị thương nặng, theo một nguồn tin thân cận với cuộc điều tra.

 

3 vụ tấn công đã xảy ra tại các thành phố Dijon, Tours và Nantes của Pháp trong 3 ngày liên tiếp. 

Hiện chưa rõ động cơ của vụ tấn công. Khu chợ Giáng sinh đã bị cảnh sát sơ tán và phong tỏa sau vụ việc. Một đội rà phá bom đã được điều động tới hiện trường để kiểm tra chiếc xe tải.

Vụ việc hôm qua là vụ tấn công thứ 3 liên tiếp tại Pháp trong 3 ngày qua.

Hôm Chủ nhật, một tài xế đã lao xe vào những người đi bộ ở thành phố Dijon, miền đông nước Pháp, trong khi hét lớn cụm từ "Thượng đế vĩ đại" bằng tiếng Ả-rập. Vụ tấn công đã làm 11 người bị thương.

Trước đó một ngày, một người đàn ông cũng la hét cụm từ trên trong khi dùng dao tấn công 3 các cảnh sát tại thành phố Tours, miền trung nước Pháp, trước khi bị bắn chết.

Hôm 21.12, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã kêu gọi người dân thận trọng sau các vụ tấn công hôm thứ Bảy và Chủ nhật, nhưng trấn an công chúng không nên quá hoang mang.