Trong khi Tổng thống Pháp Francois Hollande kêu gọi thành lập một liên minh lớn hơn để tiêu diệt IS, thì Thủ tướng Manuel Valls cảnh báo rằng, "trí tưởng tượng của những kẻ chủ mưu là vô hạn".

Phát biểu trước Quốc hội, ông Valls nói: "Chúng ta không được loại trừ bất kỳ điều gì. Tôi nói rằng tất cả các biện pháp phòng ngừa đều cần thiết. Chúng ta nên biết và nhớ rằng có thể có nguy cơ IS sử dụng vũ khí hoá học hoặc vũ khí vi khuẩn học".

Trong một bài phát biểu tại Hạ viện nhằm đạt được sự đồng thuận để gia hạn tình trạng khẩn cấp, Thủ tướng Pháp nhấn mạnh: "Trí tưởng tượng rùng rợn của bọn khủng bố là không có giới hạn".

Lời cảnh báo trên được đưa ra sau khi Tổng thống Hollande cho biết chiến dịch quân sự ở Trung Đông sẽ tiếp tục được tăng cường, chỉ vài ngày sau khi Pháp mở rộng không kích vào IS, tiêu diệt một số mục tiêu.

Trong bài phát biểu trên truyền hình, ông Hollande thông báo kế hoạch thành lập một liên minh với Mỹ và Nga để tấn công IS, vì chúng là những kẻ có tội.

Loạt vụ khủng bố ở Pháp hôm 13.11 đã làm 129 người thiệt mạng. Tổng thống Hollande tuyên bố, Pháp đang có chiến tranh, và cam kết sẽ tăng cường cho ngành tư pháp và cảnh sát.

Video: Paris bị tấn công