Hơn chục chiến đấu cơ đã ném 20 quả bom xuống các mục tiêu của IS ở Raqa, cho thấy quyết tâm của chính phủ Pháp trong cuộc chiến chống lại tổ chức khủng bố này.

Cuộc không kích đã tiêu diệt một chốt chỉ huy, một trung tâm tuyển mộ, một kho đạn dược, và một trại huấn luyện khủng bố - Bộ Quốc phòng Pháp cho hay.

Cuộc tấn công diễn ra sau khi Tổng thống Pháp Francois Hollande gọi những vụ thảm sát ở Paris là "hành động chiến tranh", và Pháp sẽ "đáp trả không thương tiếc".

Trong khi việc điều tra vẫn đang được tiến hành khắp Châu Âu, cảnh sát Pháp đưa ra bức ảnh một nghi phạm "nguy hiểm", có tên là Salah Abdeslam, 25 tuổi, được cho là 1 trong 3 anh em có liên quan đến vụ tấn công. Đối tượng này cũng bị Bỉ phát lệnh truy nã trên toàn thế giới.

Abdeslam được cho là đang chạy trốn hoặc là một trong những tay súng đã chết trong các vụ tấn công. Y sống tại khu vực của người nhập cư nghèo tại Molenbeek, gần Brussels.

Nguồn tin an ninh cho biết, anh trai kẻ bị truy nã, Brahim Abdeslam, 31 tuổi, đã tự nổ tung mình bên ngoài quán cafe trên đại lộ Voltaire, phía đông Paris. Người anh trai thứ ba được cho là 1 trong 7 tên bị bắt ở Bỉ.

Các công tố viên cho biết, có 3 nhóm liên quan đến vụ tấn công kinh hoàng ở thủ đô Paris hôm 13.11. Hiện mới có thông tin rằng 3 trong số những kẻ đánh bom liều chết là công dân Pháp, trong đó 2 kẻ sống ở Brussels.

Trong một dấu hiệu khác về sự liên quan giữa những kẻ tấn công sống ở Bỉ, các nhà điều tra cho biết 2 chiếc xe sử dụng trong vụ khủng bố đều được thuê ở Bỉ. Một chiếc được tìm thấy ở gần nhà hát Bataclan, chiếc kia ở ngoại ô Montreuil, phía đông Paris, bên trong có một số khẩu súng AK47.