Sau khi được bầu lên năm 2014, thị trưởng Stephane Delpeyrat phát biểu với khoảng 500 cử tri của thị trấn Saint-Aubin rằng ông sẽ "đứng đầu như một tấm gương" và giảm lương tháng của ông để không cản trở nền kinh tế Pháp vốn đang gặp khó khăn. 

Mặc dù thị trưởng ở các thị trấn và làng nhỏ của Pháp có thể có lương tới 1.178 euro mỗi tháng - con số chủ yếu chi trả các chi phí, nhưng ông Delpeyrat đã giới hạn lương của ông ở mức 400 euro mỗi tháng - tờ Local cho biết. 

Lương của 4 phó thị trưởng của ông cũng được giảm, tiết kiệm cho thị trấn khoảng 10.000 euro trong ngân sách 300.000 euro của thị trấn mỗi năm - theo báo chí Pháp. 

Tuy nhiên, mới đây ông Delpeyrat đã nhận được một bức thư mà ông cho là "nực cười", trong đó thông báo rằng ông đang vi phạm pháp luật và phải tăng gấp đôi lương của ông. 

Nhằm khuyến khích người dân tham gia vào chính trị địa phương, các luật lệ mới có hiệu lực từ 1.1 nói rõ, bất kỳ làng, thị trấn nào dưới 1.000 dân phải trả cho thị trưởng của họ ít nhất 800 euro mỗi tháng. 

Chi phí của phần tăng lên lấy từ túi tiền địa phương. Ông Delpeyrat cho rằng điều này là không công bằng và kêu gọi chính phủ Pháp trả tiền cho phần gia tăng khi thực thi các quy định mới này.