Theo các nhà điều tra, có một dãy số được tìm thấy bên trong cánh máy bay phù hợp với dữ liệu có liên quan đến MH370 mà một công ty Tây Ban Nha - chuyên sản xuất các thành phần của máy bay - đang giữ, văn phòng công tố viên Paris, Francois Molins, cho hay.

“Do đó có thể khẳng định một cách chắc chắn rằng, mảnh vỡ phát hiện tại đảo Reunion hôm 29.7.2015 là của MH370”, văn phòng Molins khẳng định.

Tuần trước, Thủ tướng Malaysia cho biết, mảnh vỡ tìm thấy trên bờ biển hòn đảo của Pháp ở Ấn Độ Dương hồi tháng 7 rõ ràng là của chiếc máy bay mất tích MH370.

Tuy nhiên các nhà điều tra Pháp cho rằng, cần kiểm tra thêm để khẳng định chắc chắn kết luận đó. Một số thân nhân của các hành khách xấu số trên chuyến bay MH370 cũng nhất trí và nói rằng, họ cần có thêm bằng chứng.

Giờ đây, các nhà điều tra của Pháp tin rằng họ đã có được bằng chứng. Pháp đã gửi mảnh vỡ tìm thấy ở đảo Reunion đến một phòng thí nghiệm chuyên ngành ở Toulouse hồi tháng trước.

Văn phòng Molins cho biết, các chuyên gia đã sử dụng phương pháp nội soi để phát hiện 3 dãy số seri bên trong mảnh vỡ tìm thấy. Kết quả là những dãy số này có thể tương ứng với một nhà thầu phụ của Boeing là Công ty Vũ trụ và Quốc phòng Airbus ở Seville, Tây Ban Nha.

Hôm 3.9, các nhà điều tra đã đến Seville và chính thức kết nối “một trong ba dãy số thu thập được bên trong mảnh vỡ với dãy số seri của chiếc Boeing 777 thực hiện chuyến bay MH370”, theo văn phòng Molins.