Các vụ bắt giữ diễn ra sau khi cảnh sát Bỉ tiêu diệt 2 người đàn ông nổ súng vào họ trong các cuộc truy kích một nhóm Hồi giáo hôm 15.1 và cảnh sát Đức bắt 2 người sau cuộc tấn công có liên quan đến những kẻ cực đoan Salafi.

Nhà ga Gare de l'Est ở thủ đô Paris được sơ tán lúc 8h sáng giờ địa phương sau một cảnh báo, nhưng mở cửa trở lại khoảng 1 giờ sau đó, cơ quan đường sắt nhà nước SNCF cho hay nhưng không nêu chi tiết vụ việc.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hôm nay (16.1) đã gặp người đồng cấp của Pháp Laurent Fabius, trước khi đến chào Tổng thống Pháp Francois Hollande với một cái ôm trong sân Điện Elysee.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hôm nay (16.1) đã gặp Tổng thống PhápHollande tại Điện Elysee.

Hôm 15.1, ông Kerry nói rằng, chuyến thăm Pháp của ông nhằm mang một “cái ôm lớn” đến Paris. Các quan chức cấp cao của Mỹ vắng mặt trong lễ diễu hành hôm 11.1 để tưởng niệm các nạn nhân vụ Charlie Hebdo, trong đó có sự tham gia của rất nhiều nhà lãnh đạo thế giới. Chính quyền Tổng thống Obama thừa nhận đây là một thiếu sót.

“Tôi nghĩ các ngài biết rằng, các ngài đã nhận được những lời chia buồn chân thành của người dân Mỹ và biết rằng, chúng tôi chia sẻ với nỗi đau và nỗi kinh hoàng mà các ngài đã trải qua”, ông Kerry bày tỏ với Tổng thống Pháp hôm nay.

Các nhà điều tra vẫn đang tìm hiểu chuỗi sự việc phức tạp dẫn đến ba công dân Pháp tiến hành các cuộc tấn công tồi tệ nhất trên đất Pháp trong nhiều thập kỷ qua.

Các nhà điều tra của Bỉ cho biết, họ đang xác minh một người đàn ông bị bắt giữ tại thành phố Charleroi vì nghi ngờ buôn bán vũ khí có bất kỳ liên hệ nào với Amedy Coulibaly - tay súng tuần trước đã giết 4 người Do Thái tại một siêu thị ở Paris.

Clip xem thêm: Hiện trường vụ xả súng vào tòa soạn Charlie Hebdo.