Trong vụ này, 8 người bị thương nhẹ, trong đó có hiệu trưởng của trường.

Lãnh đạo ngành giáo dục thành phố Nice thông báo trên Twitter: "Tất cả các trường học ở Grasse đều đã đóng cửa". Quan chức này cũng đã kêu gọi các bậc phụ huynh học sinh giữ bình tĩnh, và không nên tới gần các trường học. Tuy nhiên, ông trấn an rằng "các học sinh đều vẫn an toàn".

Reuters cho biết, một học sinh 17 tuổi có mang theo vũ khí đã bị cảnh sát thẩm vấn. Một khẩu súng trường, hai khẩu súng ngắn, hai quả lựu đạn là một vài trong số nhiều vũ khí mà học sinh này mang theo người khi bị cảnh sát bắt. Theo các thông tin ban đầu từ các điều tra viên, nghi phạm đã hành động một mình.

Cũng trong ngày 16.3, một bưu kiện có cài chất nổ đã được gửi tới Văn phòng đại diện của Quỹ Tiền tệ Quốc tế -IMF tại Paris. Bưu kiện phát nổ đã khiến một trợ lý giám đốc bị thương ở mặt và thủng màng nhĩ.

Cảnh sát trưởng Paris, Michel Cadot, giải thích với RFI: "Đó hoặc là một quả pháo lớn, hoặc là một vật gì đó được chế tạo một cách thủ công. Nhưng không phải là bom". Bưu kiện phát nổ khi được mở ra trong phòng thư ký ban lãnh đạo nên chỉ gây ra các hư hại trong căn phòng này.

Reuters cho biết, đơn vị chống khủng bố của Viện Công tố Paris đã mở một cuộc điều tra về âm mưu ám sát và phá hủy bằng thuốc nổ có liên quan tới khủng bố.

Tổng thống Pháp Francois Hollande gọi đây là một vụ khủng bố. Ông tuyên bố, nhà chức trách Pháp sẽ truy tìm đến cùng nguyên nhân và thủ phạm gây ra vụ nổ. Còn Thủ tướng Pháp Bernard Cazeneuve ngay lập tức đã ngưng chuyến thăm tại Somme và khẩn cấp đáp trực thăng quay về Paris.