Trả lời phỏng vấn CNN, bà Hidalgo nói rằng bản tin của Fox đã gây định kiến về danh dự của Paris khi nói rằng thành phố có những khu vực là “vùng không vãng lai” mà những người không theo đạo Hồi, thậm chí cả cảnh sát cũng sợ đến đó, và ở Châu Âu có tồn tại nhiều khu vực như vậy.
“Hình ảnh Paris đã bị định kiến và danh dự của Paris cũng bị định kiến” – bà nói.
Cuối tuần qua, Fox đã nhiều lần đưa ra lời xin lỗi vì những bình luận trên.
Người dẫn chương trình Julie Banderas của Fox nói rằng, kênh này đã “gây ra một số sai lầm đáng tiếc trên sóng liên quan đến những người Hồi giáo ở Châu Âu”, và xin lỗi “tới những ai cảm thấy bị xúc phạm, kể cả người dân Pháp và Anh”.
Chưa rõ Paris sẽ kiện Fox ở đâu. Các chuyên gia pháp lý nói rằng nếu kiện, Paris sẽ đối mặt với cuộc chiến pháp lý khó khăn, đặc biệt là ở Mỹ, nơi luật pháp bảo vệ báo chí rất mạnh mẽ và cho phép chỉ trích các thể chế.
Michael Clemente, phó giám đốc điều hành Fox News, ra tuyên bố trong đó viết: “Chúng tôi thông cảm với các công dân nước Pháp khi họ đang trải qua quá trình hàn gắn và trở lại cuộc sống ngày thường. Tuy nhiên chúng tôi thấy tuyên bố của thị trưởng veef việc kiện tụng là không đúng chỗ”.
Paris không phải thành phố Châu Âu duy nhất bị bôi nhọ theo cách này. Thống đốc bang Louisiana (Mỹ) đã từng nói với một nhóm nghị sĩ Anh rằng ở Anh đã xuất hiện nhiều khu vực cấm đi lại tương tự, nơi luật Hồi giáo Sharia đã lấn át cả luật pháp Anh.

Trước đó, Steve Emerson, một chuyên gia chống khủng bố, cũng nói trên Fox News rằng Birmingham – thành phố Anh với hơn 1 triệu dân, là nơi “người không theo Hồi giáo đơn giản là không nên đến”.