Mục tiêu bị tấn công là một chiếc xe cảnh sát mới đến trung tâm hộ tống các nhóm hoạt động trong đợt tiêm chủng cho tất cả trẻ em dưới năm tuổi tại tỉnh nghèo phía Tây Nam Balochistan.

"Đó là một vụ nổ tự sát, chúng tôi đã thu thập chứng cứ từ hiện trường", Ahsan Mehboob, cảnh sát trưởng cấp tỉnh nói với Reuters.

Ông Ahsan Mehboob cho biết thêm rằng đội cảnh sát tới để hộ tống các nhóm hoạt động trong chiến dịch chống bại liệt.

Hai nhóm chiến binh - Taliban Pakistan và Jundullah có mối liên kết với Taliban đã cam kết trung thành với Nhà nước Hồi giáo IS đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công trên.

Các nhóm tiêm phòng dịch bệnh cho trẻ em ở Pakistan thường xuyên trở thành mục tiêu tấn công của Taliban và các nhóm phiến quân khác vì chúng cho rằng chiến dịch tiêm phòng chỉ là vỏ học để phương Tây tiến hành các hoạt động gián điệp hoặc cáo buộc nhân viên y tế dùng vaxin để gây vô sinh cho trẻ em.

Pakistan và Afghanistan là hai nước duy nhất trên thế giới mà bệnh bại liệt vẫn hòanh hành, Tổ chức Y tế Thế giới cho biết.

Chiến dịch chống bại liệt ở Pakistan đã đạt được những thành công nhất định trong thời gian gần đây với số ca mắc mới trong năm ngoái giảm đáng kể, tuy nhiên, bạo lực nhằm vào nhân viên y tế đang làm chậm lại nỗ lực bài trừ dịch bệnh này.