Theo kết quả thăm dò, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ dẫn trước tỉ phú Trump 1% ở mức 46% so với 45%. Con số này sụt giảm đáng kể so với tỉ lệ 50% so với 38% chưa đầy một tuần trước.

Khoảng 1/3 cử tri nói rằng có thể họ sẽ không ủng hộ bà Clinton sau khi Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tiết lộ rằng cơ quan này có bằng chứng mới liên quan tới việc bà Clinton sử dụng máy chủ email cá nhân thời còn làm Ngoại trưởng Mỹ. Trong khi đó, 63% nói rằng điều này không có sự khác biệt nào.

Giám đốc FBI James Comey hôm 28.10 thông báo rằng cơ quan của ông đang điều tra xem liệu có thông tin mật trên thiết bị của ông Anthony Weiner, cựu nghị sĩ Mỹ và chồng cũ của trợ lý lâu năm của bà Clinton là Huma Abedin.

Trong khi đó, sự trỗi dậy của ông Trump được cho là nhờ nhiều cử tri Đảng Cộng hòa cho biết sẽ đi bầu hơn.

Tuy nhiên, những kết quả khác của cuộc thăm dò do Langer Research Associates tiến hành cho ABC chỉ rõ, bất chấp bê bối email, 60% cử tri vẫn mong đợi bà Clinton giành chiến thắng. Mặc dù vậy, điều này cũng có thể là một rủi ro với bà Clinton, vì có khả năng khuyến khích một số người ủng hộ bà không bận tâm về việc bỏ phiếu.

Cũng theo thăm dò, bà Clinton vẫn dẫn trước ông Trump ở hai điểm quan trọng. Bà được coi là người có đủ điều kiện hơn để trở thành tổng thống, đạt 54% so với 36% của ông Trump. Bà cũng được xem là một người có phẩm chất đạo đức mạnh mẽ hơn, đạt 46% so với 38% của Trump.