"Chúc mừng ông Clancy về hưu! Anh chị em Cơ quan Mật vụ rất biết ơn vì 29 năm cống hiến là lãnh đạo của ông" - Cơ quan Mật vụ viết trên Twitter.

Reuters dẫn lời một phát ngôn viên của Mật vụ Mỹ cho biết ông Clancy sẽ nghỉ từ ngày 4.3.

Ông Clancy về hưu đồng nghĩa với việc Tổng thống Donald Trump có thể tự chọn giám đốc an ninh cho mình. Mật vụ Mỹ có gần 7.000 nhân viên, phụ trách bảo vệ tổng thống cùng gia đình, và đấu tranh chống hàng giả.

Tổng thống tiền nhiệm Barack Obama chọn ông Clancy Giám đốc Mật vụ Mỹ vào tháng 2.2015 sau khi ông giữ chức quyền giám đốc 4 tháng trước đó.

Ông Clancy tiếp quản Mật vụ Mỹ từ người tiền nhiệm Julia Pierson, người đã từ chức sau sự cố một người đàn ông cầm dao nhảy qua hàng rào Nhà Trắng và chạy vào nhà điều hành.

Ông Obama chọn ông Clancy bất chấp đánh giá độc lập của một hội đồng cho rằng Giám đốc Mật vụ tiếp theo nên là người bên ngoài cơ quan này.

Ông Clancy tiếp quản điều hành Mật vụ Mỹ với một khối lượng công việc nặng nề phải giải quyết, trong khi số lượng nhân viên thấp nhất trong vòng 1 thập kỷ. Ông cũng chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh cho cuộc bầu cử tổng thống năm ngoái, không xảy ra bất kỳ sự cố an ninh lớn nào.

Danh tiếng của Mật vụ Mỹ cũng bị hoen ố năm 2012 khi một số nhân viên chơi gái mại dâm ở Colombia trong lúc tiền trạm cho chuyến thăm của ông Obama.