Cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo đã bắt đầu một cách thân mật. Ông Tập và phu nhân Bành Lệ Viên cùng với ông Trump và phu nhân Melania ngồi bên một bàn ăn dài thắp nến trong một phòng ăn riêng chạm trổ sang trọng, trang trí hoa đỏ và vàng.

Chủ nhà Donald Trump nói đùa trước bữa tối: "Chúng ta đã có một cuộc thảo luận dài rồi, và đến lúc này tôi không đạt được gì, hoàn toàn không có gì, nhưng chúng ta đã phát triển một tình bạn, tôi có thể thấy như vậy, và tôi nghĩ rằng về lâu dài chúng ta sẽ có một tình bạn rất tốt đẹp và tôi rất trông đợi vào điều đó".

Cuộc gặp sẽ đề cập những vấn đề nóng như thương mại song phương, mà ông Trump đã chỉ trích Trung Quốc rất nhiều vì thâm hụt thương mại lớn, hay Triều Tiên, với các vụ thử tên lửa của nước này, Biển Đông, Đài Loan và mới nhất là vụ tấn công vũ khí hóa học ở Nga.

Ông Trum đưa tới Florida những cố vấn quốc gia và kinh tế hàng đầu của ông, bao gồm Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis, Bộ trưởng Ngân khố Steven Mnuchin, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross.

"Ngay cả khi chúng tôi chia sẻ mong muốn làm việc cùng nhau, Mỹ vẫn nhận ra rằng những thách thức Trung Quốc đặt ra cho lợi ích của Mỹ" - Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cũng đang có mặt ở Florida nói.

Con gái Ivanka và con rể Jared Kushner - các cố vấn Nhà Trắng của ông Trump, cũng là khách mời của bữa tối.