Theo tờ Independent, kể từ khi nhậm chức, ông Trump đã dành đến 7 kỳ nghỉ cuối tuần ở dinh thự riêng tại Mar-a-Lago, Florida. Mỗi chuyến đi nghỉ được cho là tiêu tốn khoảng hơn 3 triệu USD, bao gồm cả chi phí bảo vệ an ninh nghiêm ngặt.

Trong khi đó, người tiền nhiệm Obama chi khoảng 12.1 triệu USD/năm trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, tổng cộng khoảng 97 triệu USD trong cả hai nhiệm kỳ.

Nếu Tổng thống Trump liên tục đi nghỉ với tỉ lệ này, chỉ cần trong 10 tháng, ông sẽ chi vượt quá số tiền của ông Obama trong 8 năm.

Từ khi nhậm chức tới nay, ông đã 16 lần đến sân golf riêng - CNN cho biết. Không phải lần nào đến ông cũng đánh golf, nhưng đã có những bức ảnh người ta chụp được ông đang chơi golf thực sự, cho dù trước khi vào Nhà Trắng, ông từng chỉ trích kịch liệt việc Tổng thống Obama chơi golf.

"Các bạn có thể tin được không, với tất cả những vấn đề và khó khăn mà Mỹ phải đối mặt, Tổng thống Obama đã dành cả ngày để chơi golf. Tệ hơn cả Carter" - ông Trump viết trên Twitter vào tháng 10.2014.

Trong cuộc vận động tranh cử năm ngoái, ông Trump một lần nữa chỉ trích việc chơi golf: "Các bạn biết không, tôi yêu thích golf. Nhưng nếu tôi ở Nhà Trắng, tôi không nghĩ là tôi sẽ đến Turnberry một lần nữa, tôi không nghĩ tôi sẽ đến Doral nữa. Tôi sở hữu Doral ở Miami, tôi không nghĩ sẽ đến nhiều nơi mà tôi sở hữu. Tôi chỉ muốn ở Nhà Trắng và làm việc chăm chỉ" - tờ Independent cho hay.