Văn phòng Sáng tạo của Nhà Trắng, do Jared Kushner - cố vấn cao cấp của ông Trump điều hành, sẽ hoạt động như đội chiến thuật tinh nhuệ đặc biệt SWAT ở Cánh Tây và báo cáo trực tiếp cho tổng thống. Văn phòng này bao gồm các cố vấn chiến lược, các cựu giám đốc điều hành, và được thiết kế để nhằm truyền tải những tư tưởng mới vào Washington.

"Tất cả người Mỹ, bất kể có quan điểm chính trị nào, đều có thể nhận ra rằng sự trì trệ của chính phủ đã cản trở khả năng của chúng tôi để hoạt động đúng chức năng, dẫn đến trì trệ và chậm trễ" - ông Trump phát biểu với tờ Washington Post.

Jared Kushner, 36 tuổi, có kế hoạch biến Văn phòng mới thành một "nhà máy ý tưởng" có khả năng thu hút những tài năng hàng đầu cả từ bên trong và bên ngoài chính phủ, và đóng vai trò như một chất kết nối với các cộng đồng doanh nghiệp, từ thiện và học thuật.

"Chúng ta phải tạo nên sự xuất sắc trong chính phủ. Chính phủ phải được điều hành như một công ty lớn của Mỹ. Hy vọng của chúng tôi là có thể đạt được những thành công và hiệu quả cho khách hàng - những công dân Mỹ" - Kushner phát biểu hôm 26.3.

Văn phòng Sáng tạo của Nhà Trắng sẽ đặc biệt tập trung vào công nghệ và dữ liệu, hợp tác với những người khổng lồ như giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, nhà sáng lập Microsoft, Bill Gates, giám đốc điều hành Salesforce Marc Benioff, và nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk.