Hai bên nên thúc đẩy "phát triển quan hệ đầu tư thương mại lành mạnh" và thúc đẩy đàm phán hiệp định đầu tư song phương - ông Tập nói, theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Trung Quốc đưa ra.

"Chúng ta có hàng nghìn lý do để đưa quan hệ Trung - Mỹ đi đúng hướng, và không có lý do gì để làm hỏng quan hệ Trung - Mỹ" - ông Tập nói với ông Trump khi được tiếp đón tại bữa tối ở khu nghỉ mát riêng của ông Trump ở Florida. 

Ông Trump đã nhận lời mời của ông Tập tới thăm Trung Quốc cuối năm nay - Tân Hoa Xã cho biết.

Tổng thống Mỹ Trump và phu nhân Melania đã mời ông Tập và phu nhân Bành Lệ Viên dự bữa tối bên một bàn ăn dài thắp nến trong một phòng ăn riêng chạm trổ sang trọng, trang trí hoa đỏ và vàng.

Chủ nhà Donald Trump nói đùa trước bữa tối: "Chúng ta đã có một cuộc thảo luận dài rồi, và đến lúc này tôi không đạt được gì, hoàn toàn không có gì, nhưng chúng ta đã phát triển một tình bạn, tôi có thể thấy như vậy, và tôi nghĩ rằng, về lâu dài chúng ta sẽ có một tình bạn rất tốt đẹp và tôi rất trông đợi vào điều đó".

Hai nhà lãnh đạo sẽ hội đàm chi tiết về các vấn đề thương mại và chính sách đối ngoại vào ngày 7.6, tức đêm nay theo giờ Việt Nam và kết thúc cuộc gặp của họ bằng một bữa trưa làm việc.