Ông Putin cho biết, ông có thể ở lại nhiệm kỳ Tổng thống Nga ít nhất 6 năm nữa. Nhiệm kỳ của ông kết thúc vào cuộc bầu cử tháng 3.2018, nhưng ông được kỳ vọng sẽ tái tranh cử và làm thêm một nhiệm kỳ nữa.

Ông Putin là Tổng thống Nga từ năm 2000, sau đó là thủ tướng từ 2008-2012.

Trò chuyện suốt 3 tiếng đồng hồ và trả lời hàng loạt câu hỏi của các em học sinh ở thành phố Sochi hôm 21.7, nhà lãnh đạo Nga nói về kế hoạch của mình khi rời nhiệm sở: "Nhưng tôi vẫn chưa quyết định có thôi làm tổng thống hay không" - câu trả lời nhận được sự hưởng ứng bằng những tiếng cười và vỗ tay của các em học sinh.

Tuy nhiên, ông Putin cam kết không sửa đổi hiến pháp Nga để cho phép ông giữ cương vị tổng thống vô thời hạn.

"Tôi đã có cơ hội, thậm chí tôi được đề nghị để thay đổi hiến pháp. Nhưng tôi không làm điều đó, và tôi cũng không có ý định làm điều đó trong tương lai" - tờ Independent dẫn lời ông Putin.

Theo hiến pháp hiện thời, tổng thống không được phục vụ quá hai nhiệm kỳ liên tiếp. Ông Putin chuẩn bị hết nhiệm kỳ vào năm 2018, và ông được phép tiếp tục tái tranh cử thêm một nhiệm kỳ nữa.

Cũng trong buổi trò chuyện, khi được hỏi 3 giá trị nào quan trọng nhất đối với ông, nhà lãnh đạo Nga trả lời: "Tình yêu, tự do và cuộc sống".