Theo RT, Tổng thống Putin, hiện đang ở St Petersburg, đã được thông báo về vụ này. Ông Putin tuyên bố, các nhà chức trách đang điều tra mọi khả năng, kể cả khủng bố. Tổng thống đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân.

Các hãng thông tấn Tass và Interfax cho hay, vụ nổ xảy ra ở ga Sennaya Ploshchad và ga Đại học Công nghệ (Tekhnologichesky Institut) ở trung tâm thành phố.

Ga Tekhnologichesky Institut nằm trên hai tuyến metro số 1 và 2, được khai trương làm hai giai đoạn vào các năm 1955 và 1961. Ga Sennaya Ploschad là ga tiếp theo trên tuyến số 2, khai trương năm 1963.

Interfax dẫn lời Thư ký báo chí của Thị trưởng St.Petersburg cho biết, ít nhất 10 người thiệt mạng và 50 người bị thương trong hai vụ nổ.

Ủy ban chống khủng bố Quốc gia Nga nói rằng, công tác sơ tán ở ga metro St.Petersburg gần như đã hoàn tất.

Chủ tịch Ủy ban Hội đồng Liên bang về Quốc phòng và An ninh, ông Viktor Ozerov gọi vụ việc xảy ra là cuộc tấn công khủng bố. Lực lượng đối phó tình huống khẩn cấp được phái tới hiện trường thảm kịch.

"Nhiều khả năng đây là cuộc tấn công khủng bố, có tất cả các dấu hiệu nói lên điều này, đặc biệt là sự hiện diện của các thành tố gây sát thương trong thiết bị nổ" - Sputnik dẫn nhận định của Thượng nghị sĩ Ozerov cho hay.

Một thiết bị chưa phát nổ đã được tìm thấy ở ga Ploshchad Vosstaniya và đang được vô hiệu hóa - tờ Fontanka viết trên Facebook. Một nguồn tin của cơ quan thực thi pháp luật cho Interfax biết, thiết bị nổ tương đương 200-300 gram TNT.

Ủy ban chống khủng bố quốc gia đã áp dụng các biện pháp nhằm ngăn ngừa thêm các vụ nổ ở hệ thống ga tàu điện ngầm St. Petersburg.