"Cần thiết giải thoát nước Nga hoàn toàn khỏi những bi kịch như chúng ta vừa phải chịu đựng và chứng kiến mới đây, ý tôi nói tới vụ giết hại láo xược ông Boris Nemtsov ngay giữa trung tâm thủ đô" - Tổng thống Putin tuyên bố.

Bên cạnh đó, trong cuộc họp với đại diện quan chức Bộ Nội vụ, Tổng thống Putin cũng đề cập đến mối đe dọa khai thác các "công nghệ màu". 

"Hành động của những kẻ cực đoan ngày càng một tinh vi. Chúng ta cũng đối mặt với những nỗ lực sử dụng cái gọi là công nghệ màu - từ việc tổ chức các hoạt động bất hợp pháp trên đường phố cho đến công khai tuyên truyền sự thù hằn và căm ghét trên mạng xã hội" - Ria Novosti dẫn lời ông Putin.

Trong khi đó, các nhà hoạt động phe đối lập Nga nói rằng sẽ công bố tài liệu mà ông Nemtsov thu thập chứng tỏ vai trò quân sự trực tiếp của Nga ở Ukraina.

 Nhà hoạt động IIya Yashin, một đồng minh thân cận của Nemtsov cho hay, trong số bằng chứng thu thập được có cả thông tin chi tiết mà cha mẹ những binh lính Nga tử trận trên đất Ukraina kể lại. Số tài liệu này được bảo vệ cẩn mật và không bị mất khi cảnh sát thu giữ máy tính của Nemtsov để phục vụ quá trình điều tra.

Một nhà lãnh đạo đối lập khác, Alexei Navalny bày tỏ tin tưởng rằng, ông Nemtsov bị giết bởi các thành viên cơ quan an ninh quốc gia hoặc một "tổ chức thân chính phủ", hành động "theo lệnh của giới lãnh đạo chính trị" nước Nga.

Cái chết của ông Nemtsov là vụ ám sát chính trị lớn nhất ở Nga kể từ năm 2006, khi nhà báo Politkovskaya của tờ Novaya Gazeta bị bắn chết ngay trong căn hộ ở Mátxcơva.