Thông tin này được nhà xuất bản Penguin Random House công bố hôm 28.2, theo Guardian.

Các điều khoản về tài chính chưa được phía Penguin Random House tiết lộ, nhưng có thông tin rằng hợp đồng này có thể lên tới hàng chục triệu USD.

“Chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục làm đối tác xuất bản với cựu Tổng thông Obama và phu nhân”, Markus Dohle, CEO của Penguin Random House cho hay.

“Với những phát biểu và sự lãnh đạo của họ, họ đã thay đổi thế giới và mỗi ngày với những cuốn sách chúng tôi xuất bản trên Penguin Random House, chúng tôi nỗ lực làm những điều tương tự. Giờ đây, chúng tôi rất mong mỏi được làm việc cùng cựu Tổng thống và phu nhân để biến mỗi sự kiện xuất bản sách của họ được biết đến trên toàn cầu, với ý nghĩa và quy mô chưa từng thấy", Dohle nói.

Vợ chồng cựu Tổng thống Obama dự định dành “một phần quan trọng” số tiền bán sách thu được để làm từ thiện, bao gồm cả Quỹ Obama. Cuốn hồi ký của ông Obama được cho là đối thủ lớn về thu nhập so với những cuốn sách đã xuất bản trước đó của bất kỳ cựu tổng thống nào. Kỷ lục trước đây được cho là 15 triệu USD cho cuốn sách "My Life" của cựu Tổng thống Bill Clinton.